Bật mí “ mẹo”  để khi mua linh kiện máy lọc nước 

Phụ kiện máy lọc nước kangaroo – sau thời gian dài sử dụng thì các thiết bị, linh kiện của máy lọc nên được thay thế hoặc bảo dưỡng. Làm thế nào để mua được linh kiện máy lọc chính hãng và chất lượng.

Bài viết dưới đây Kangaroodanang.vn sẽ giới thiệu cho bạn về một số loại linh kiện của máy lọc nước và là thế nào để mua được linh kiện chính hãng, chất lượng. 

Một số loại phụ kiện trong máy lọc nước 

Máy lọc nước sau thời gian dài hoạt động thì một số chi tiết cần được  bảo dưỡng hoặc thay thế, nhưng trước khi thay thế linh kiện của máy lọc, thì bạn cần lắm rõ máy lọc có những linh kiện gì thì mới có thể tiến hành thuận tiện được. 

Tùy thuốc vào dòng máy lọc mà mỗi loại máy lọc lại có số lõi lọc nước  khác nhau như từ 5 -10 lõi lọc, ngoài  ra, đối với một số máy lọc được trang bị thêm một số lõi lọc đặc biệt như loi kháng khuẩn, lõi đèn UV. 

Bên cạnh đó, đối với dòng máy lọc RO thì màng lọc RO được coi là bộ phận quan trọng của bộ máy với chức năng lọc khuẩn, đam lại nguồn nước sạch, tinh khiết. 

 

Bình áp của máy lọc là bộ phận được thiết kế với chức năng dùng để chứa nguồn nước sau khi đã được lọc sạch và vô trùng. 

Van điện từ là bộ phận có chức năng đóng mở điện, ngăn chặn hiện tượng nước thẩm thấu tự do và có vai trò tách  nước. Van điện từ  còn giúp cho hoạt động của máy lọc êm và kéo dài tuổi thọ của máy. 

Bơm Áp là bộ phận được áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến của Mỹ, nguồn điện đầu vào của bộ phận này khoảng 24V và có chức năng giúp nước được bơm từ vùng áp suất thấp lên vùng có áp suất cao. 

Van áp thấp  là linh kiện  thường được làm từ nhựa  có khả năng ngắt mạch khi nguồn nước đầu vào không đủ, hoặc máy chạy yếu, và có khả năng tự động ngắt nguồn điện khi lõi lọc bị tắc do nguồn nước đầu vào không đảm bảo. 

Van áp cao  thường được dùng để điều chỉnh hoạt động của bơm áp lực, loại van này khi bình lọc đã đủ nước thì có khả năng tự ngắt giúp tiết kiệm điện năng.

Van nước thải đây là loại van có chức năng dịch chuyển dòng nước thải sau khi qua màng RO, dịch chuyển ra ngoài. 

Vòi nước là bộ phận cho sản phẩm nước lọc sạch và tinh khiết để phục vụ cho quá trình sử dụng của con người. 

>>>Xem thêm Máy lọc nước kangaroo chính hãng giá rẻ 

Khi nào các linh kiện cần được thay thế ‘

Bình áp của máy lọc 

Khi mà máy lọc có hiện tượng hoạt động kém hiệu quả, nước chảy chậm, yếu, không ra nước hoặc ra ít nước ,… điều đó thể hiện bình áp của bạn  có thể hết khí nén, hoặc bị thủng. 

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này phần lớn là do lõi lọc của bình không được vệ sinh thường xuyên, thay mới định kì. 

Do vật giải pháp tốt nhất cho bạn  khi gặp trường hợp này đó là bơm thêm bình khí áp, nếu bình bị thiếu khí, còn nếu bình bị thủng thì bạn nên thay thế bình áp mới. 

Van điện  từ của máy lọc 

Còn đối với bộ phận van điện từ thì khi máy lọc có hiện tượng nước không được lọc dù máy vẫn có nguồn điện vào. 

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này  chủ yếu là do cuộn dây đồng van điện bị cháy, hoặc van không có điện, khi đó thì bạn nên thay van mới đề đảm bảo hoạt động của máy lọc. 

Còn trong trường hợp nước chảy yếu dù lõi lọc đã được thay định kì, thì bạn nên kiểm tra lại đường van và tiến hành vệ sinh đường van.

Ngoài ra nếu máy lọc của bạn không hoạt động mà vẫn có nước thải chảy ra thì có khả năng cao là van điện từ của máy lọc bị lỏng, đóng không kín,hoặc không đóng được do vật nước vẫn chảy qua lõi lọc dù máy lọc không hoạt động.

>>>Xem thêm Thiết bị nhà bếp Kangaroo chính hãng 

Van áp thấp 

Trong trường hợp nguồn nước đầu vào ổn định, áp suất máy đủ, nhưng máy lọc không hoạt động thì có nguyên nhân chủ yếu là do van áp thấp bị hỏng hoặc không hoạt động, hoặc trong quá trình lắp đặt van bị đấu sai. 

Để giải quyết vấn đề này thì bạn  có thể đấu lại van, nếu sau khi đấu lại mà máy vẫn không hoạt động  thì nên thay van mới.

Van áp cao 

Van áp cao bị hỏng, khi đó máy lọc sẽ hoạt động liên tục và  bộ phận bơm  không tự động ngắt. Nguồn nước thải cũng chảy ra liên tục. 

Để giải quyết vấn đề này thì bạn có thể lựa kiểm tra lại vị trí lắp đặt van áp cao, nếu vị trí không sai, thì có khả năng van áp cao bị hỏng và nên thay mới. 

Vòi máy lọc 

Đối với bộ phận vòi máy lọc, khi mà có nước rỏ, nước chảy từ vòi máy lọc, dù đã khóa thì khi đó vòi của máy lọc đã bị hỏng, thủng, rò. 

Vì vật bạn nên thay mới vòi lọc mới, vì vòi của máy lọc thường được thiết kế nhỏ gọn, nên khi bị hỏng thường rất khó sửa chữa, nên bạn chỉ có thể thay mới để đảm bảo quá trình hoạt động của vòi lọc.

>>>Xem thêm Các mẫu máy làm mát không khí giá rẻ

Lưu ý khi chọn mua linh kiện của máy lọc 

Nên lựa chọn đơn vị cung cấp linh kiện Kangaroo chính hãng, uy tín và chất lượng có chế độ bảo hành, và chính sách đổi trả cụ thể. 

Nên kiểm tra kỹ về nguồn gốc, thông số  và chất lượng của phụ kiện định mua. 

Nên xem đánh giá của các khách hàng cũ đã từng mua sản phẩm của đơn vị cung cấp, rồi mới tiến hành mua, Khi mua nên kiểm tra về chất lượng sản phẩm xem có vết  bị hỏng, nứt, vỡ không. 

>>>Xem thêm Sản phẩm máy lọc nóng lạnh Kangaroo chính hãng 

Trên đây là những chia sẻ của Kangaroodanang.vn về một số lưu ý cho bạn  khi chọn mua linh kiện của máy lọc nước Kangaroo. 

Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua hoặc cần tư vấn về  các sản phẩm hoặc các phụ kiện chính hãng của Kangaroo có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0969.016.556

Related Posts

Báo giá nồi chiên không dầu KG55AF1A

Nồi chiên không dầu KG55AF1A – Là thiết bị vô...

Máy lọc nước RO Kangaroo kháng khuẩn thế hệ mới

Trên thị trường đồng cạnh tranh trong lĩnh vực cung...

LEAVE A COMMENT

Make sure you enter the(*) required information where indicated. HTML code is not allowed

Theme Settings

G

0977.207.208