Đau đầu với việc nên dùng máy lọc nước RO hay Nano?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi một dòng máy lọc nước đều có những ưu nhược điểm khác nhau, một trong những vấn đề khiến chúng ta cực kì đau đầu là không biết nên dùng máy lọc nước RO hay Nano? Vậy tôi và các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu thêm những thông tin nhé.

1.Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO là một thiết bị lọc nước với công nghệ RO tiên tiến có chức năng các tạp chất như bùn đất đá, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, các loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Đồng thời máy lọc nước RO còn cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Màng lọc RO có cấu tạo sử dụng các lớp màng lọc và các khe lọc có kích thước = 0,0001 micromet. Ngoài việc lọai bỏ các chất rắn, các kim loại như Chì, Sắt… Máy còn có thể loại bỏ được các vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Với những tính năng cực kì ưu việt của màng lọc RO bạn có thể yên tâm sử dụng một nguồn nước sạch.

1.1. Máy lọc nước RO lọc những nguồn nước nào tốt nhất.

Những nguồn nước hiện nay như: nước mưa, nước giếng khoan, nước sông, hồ…. Máy lọc nước RO hầu hết đều có thể lọc được Tuy nhiên với một vài trường hợp đặc biệt. VD: khu vực nước nhiễm phèn nặng như Đồng bằng Sông Cửu Long, hay những khu vực nước nhiễm đá vôi nặng như một vài phường ở quận Ba Đình, Hà Nội.

Để máy có thể hoạt động tốt nhất, tạo sự đảm bảo chất lượng của nguồn nước, cũng như độ bền của máy thì bạn nên sử dụng thêm thiết bị lọc thô. Như là qua các bể lọc thô sử dụng than, cát , sỏi… Để giảm bớt phèn cho nước.

1.2. Máy lọc nước RO mang lại những lợi ích gì cho bạn.

Máy lọc nước RO với công nghệ màng lọc RO với các lớp màng lọc siêu nhỏ giúp loại bỏ tới 99.99% virus, các vi khuẩn nguy hại, các tạp chất, chất căn bạ cung cấp nguồn nước đầu ra tinh khiết, nước có thể sử dụng trực tiếp bỏ qua quá trình đun sôi.

Ngoài ra, máy lọc nước RO còn có các lõi lọc với chức năng giúp tăng cường khoáng chất  của nước, loại bỏ tạp chất cho bạn một nguồn nước tinh khiết nhất.

1.3.Máy lọc nước RO còn giúp bạn ngăn ngừa bệnh

Máy lọc nước RO giúp loại bỏ tới 99.99% virus, vi khuẩn, các chất độc hại như amip,asen….Chính vì những tính năng ưu việt trên, máy lọc nước RO có khả năng giúp người sử dụng phòng tránh được các bệnh tật phát sinh do nguồn nước ô nhiễm như thương hàn, tả, viêm gan A, giun sán,kiết lị

Máy lọc nước RO tiết kiệm chi phí cho bạn và gia đình.

Với việc máy lọc nước RO cung cấp cho bạn một nguồn nước tinh khiết, lành mạnh, ngay tại vòi, so sánh với việc nếu bạn sử dụng nước đóng chai bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí đang kể.

Nước thải khi máy lọc nước RO thải đi bạn có thể tận dụng vào những việc như lau nhà tưới cây, để tránh lãng phí.

1.4. Cấu tạo của máy lọc nước RO.

Một số bộ phận cấu tạo ra máy lọc nước :

Lõi lọc số 1: Loại bỏ các chất bẩn, bùn đất, rỉ sét có kích thước đến 5mm

Lõi lọc số 2: Khử mùi,loại bỏ chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng

Lõi lọc số 3: Loại bỏ các chất bẩn, bùn đất, rỉ sét có kích thước 1 mm

Lõi lọc sô 4 (Màng RO): Loại bỏ chất rắn, các ion kim loại nặng, vi sinh vật, siêu vi khuẩn, các chất hữu cơ… làm cho nước trở lên hoàn toàn tinh khiết. Đây là màng lọc quan trọng nhất của toàn bộ hệ thống .

+ Lõi lọc số 5 Nano Silver ứng dụng loại bỏ flo, clo khuẩn khí độc còn sót lại trong nước

+ Lõi lọc số 6 Ceramic tăng lượng oxy trong nước, ngăn ngưa khô da

+ Lõi lọc số7 Akline: Tạo nước kiềm tính giúp trung hòa axit trong cơ thể, kích thích qua trình tiêu hóa

+ Lõi lọc số 8 Maifan : Bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết trong cơ thể.

+ Lõi lọc số 9 ORP : Tạo điện giải cho nước, giúp giải độc cơ thể, giải khát nhanh và lâu, phát triển các mô tế bào, diệt các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư.

+Bình áp: Lưu trữ lượng nước tinh khiết đã qua lọc có thể tích 10l

2. Máy lọc nước NaNo là gì?

Máy lọc nước Nano được dùng màng lọc có kích thước nhỏ để loại bỏ sạch tạp chất, bụi bẩn của nước.Máy không sử dụng hệ thống điện, không có bơm, aptor, không có nước thải.

2.1 Ưu điểm máy lọc nước NaNo

  • Không có bình áp lên nhỏ gọn có thể đặt dễ dàng ở nhiều vị trí
  • Không sử dụng điện năng tiết kiệm điện, không có nước thải tiết kiệm nước.

2.2 Nhược điểm máy lọc nước NaNo

  • Do máy không sử dụng bơm, nếu nguồn nước yếu máy sẽ không thể hoạt động được
  • Không lọc được các tạp chất, siêu vi khuẩn, phèn… Không đảm bảo cho sử dụng nước trực tiếp
  • Màng lọc nhanh tắc, hay phải thay thế, tốn kém hơn máy lọc nước RO.

3. Bạn nên dùng máy lọc nước RO hay Nano.

Với kinh nghiệm sử dụng và kinh doanh máy lọc nước hơn 10 năm của tôi. Thì tôi tin 01 chiếc máy lọc nước RO sẽ là lựa chọn vô cùng sáng suốt cho bạn và gia đình.

Máy lọc nước Nano có những công nghệ riêng biệt nhưng cũng còn rất nhiều nhược điểm. Câu hỏi máy lọc nước NaNo có thực sự tốt hay không? Với tôi đây vẫn là câu hỏi cần thêm thời gian để kiếm chứng.

Nhưng với quá trình hình thành phát triển gần 20 năm thì tôi tin Máy lọc nước RO sẽ là một lựa chọn chất lượng hợp lý hơn, ở thời điểm hiện tại

Xem thềm: Giá máy lọc nước RO Kangaroo KM với nhiều ưu đãi, quà tặng cực khủng.

5.384 thoughts on “Đau đầu với việc nên dùng máy lọc nước RO hay Nano?