Trị bệnh lười uống nước của dân công sở

1. Thay đổi gia vị món ăn

Nếu bạn cho thêm chút ít vị cay vào món ăn hàng ngày hoặc sử dụng kèm theo các loại nước chấm có vị mặn thì không chỉ giúp món ăn thêm đậm đà mà còn kích thích vị giác, tăng cảm giác khát và uống được nhiều nước hơn bình thường.

Ngoài ra, theo nghiên cứu thì việc thay đổi gia vị thích hợp trong ướp nấu còn giúp bạn có thể ăn ngon hơn, trao đổi chất tốt hơn và bạn cũng sẽ cần nhiều nước hơn cho quá trình chuyển hóa dinh dưỡng của cơ thể.

Thay đổi gia vị giúp tăng cảm giác khát nước

2. Thay đổi các mẫu bình nước yêu thích

Đừng xem nhẹ chiếc bình đựng nước hằng ngày của bạn nhé! Hãy thử tìm những kiểu dáng bình thú vị, màu sắc độc lạ và đặt ở bàn làm việc mình đi nào.

Với những những chiếc bình có mẫu mã đẹp, màu sắc yêu thích, não bạn sẽ phát tín hiệu tích cực, bạn cũng sẽ có thêm một lý do để uống thật nhiều nước và tận dụng chiếc bình nước yêu thích thật hiệu quả nữa đấy!

thị giác cũng góp phần giúp bạn uống nhiều nước

3. Tìm hiểu về những căn bệnh liên quan do thiếu nước

Sức khỏe luôn là điều cần đặc biệt quan tâm đối với tất cả mọi người. Thay vì bạn chỉ biết mơ hồ về tác dụng của việc cung cấp đủ nước cho cơ thể thì có lý do gì mà bạn không tìm hiểu một cách nghiêm túc về các vấn đề sức khỏe có liên quan?

Chỉ cần nạp cho mình kiến thức về các bệnh nguy hiểm, có tính ảnh hưởng sâu đến đề kháng, phát triển của cơ thể, liên quan trực tiếp đến việc thiếu nước, chắc chắn bạn sẽ có được cho mình tâm lý phòng bệnh. Từ đó, bạn cũng sẽ chú trọng hơn việc uống nước, giúp bạn thấy rõ ràng hơn tầm quan trọng của việc uống nước.

tìm hiểu và phòng bệnh bằng cách uống nước đúng

4. Tạo thói quen uống nước đều đặn 

Bạn nên đặt cho mình thời gian biểu để uống nước, đặt ra dung tích nước cần nạp vào cơ thể mỗi ngày và cố gắng đạt được mục tiêu của mình. Hiện nay, có rất nhiều app nhắc nhở việc uống nước, cũng như ghi chú lại được các thức uống bạn nạp vào cơ thể trong một ngày. Sau một thời gian thực hiện đúng thời gian biểu, cơ thể bạn sẽ tự động ghi nhớ và từ đó có thể tạo ra được thói quen uống nước đúng và đủ, giúp bạn giải quyết được “bệnh” lười uống nước của bản thân!

đừng quên tạo thói quen uống nước mỗi ngày

9.835 thoughts on “Trị bệnh lười uống nước của dân công sở